Sunday, 02/10/2022 - 19:44|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Vô Tranh

Tuyên truyền lưu động bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kì 2021 - 2026

 

Đâu cần thanh niên có Đâu khó có thanh niên Lời dạy của bác đã gắn liền với các thế hệ thanh niên Việt Nam, Ngày 20/5/2021 Chi đoàn thanh niên trường MN Vô Tranh Phối hợp với Đoàn Thanh Niên Xã tham gia cùng các ban nghành làm công tác tuyên truyền lưu động về bầu cử quốc hội khóa VX và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kì 2021 - 2026.

Đoàn thanh niên chi đoàn mầm non cùng tham gia tuyên truyền bầu cử  lưu động cùng ban nghành,Đoàn thanh niên  Xã Vô Tranh

 

Góp phần cho sự thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, thời gian vừa qua, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh, huyện, xã  đã và đang tích cực tổ chức hoạt động tuyên truyền để đoàn viên thanh niên và người dân hiểu, thực hiện quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm, chủ động tham gia Ngày hội của toàn dân. 


    Với mục tiêu mỗi cán bộ, Đoàn viên thanh niên  sẽ là một cử tri gương mẫu, tuyên truyền viên tích cực tham gia vận động, phục vụ bầu cử tại địa phương, các cấp bộ Đoàn đã có nhiều cách làm sáng tạo, và riêng chi đoàn trường Mầm non Vô Tranh cũng tích cực tham gia các hoạt động để góp một phần nho nhỏ vào ngày hội bầu cử. Trung tuần tháng 3 đến nay, trên hệ thống các trang mạng xã hội, Facebook, công tác tuyên truyền bầu cử được các  cán bộ, đoàn viên thực hiện tích cực, nội dung tuyên truyền pháp luật bầu cử; tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp; quy trình về giới thiệu người ứng cử; quyền lợi và nghĩa vụ của cử tri; thành tựu của Quốc hội và HĐND các cấp qua các thời kỳ liên tục được cập nhật, chia sẻ hàng ngày.

 Bằng nhiều hình thức, cơ sở Đoàn trường Mầm non Vô Tranh đã lựa chọn những mô hình tuyên truyền phù hợp với điều kiện thực tiễn như: Tham gia tuyên truyền lưu động cùng Đoàn xã; Phát cỏ vệ sinh đường lên nghĩa trang liệt sĩ, vệ sinh khu vực xung quanh nhà trường cùng vận động ĐVTN và nhân dân tham gia bầu cử.

                                            

Vệ sinh đường lên nghĩa trang Liệt sỹ Xã Vô Tranh

 

  

Vệ sinh cổng trường,khu vực xung quanh nhà trường

 

       Đặc biệt trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến khó lường, các cấp bộ Đoàn đã đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức trực quan sinh động, hệ thống băng rôn, infographic, banner,… các Hội nghị, cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật, diễn đàn chia sẻ các thông tin chính thống về ngày bầu cử trên các trang mạng xã hội.

100% đoàn viên chi đoàn tham gia Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp” trên địa bàn Tỉnh Thái Nguyên. Cuộc thi là điểm nhấn quan trọng trong đợt cao điểm phổ biến, giáo dục pháp luật phục vụ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

 

Huyền Trang- Bí Thư chi Đoàn nhà trường

Nguồn:Trường Mầm non Vô Tranh Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 39
Hôm qua : 38
Tháng 10 : 76
Năm 2022 : 10.104